Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Yoga giảm cân

Yoga giảm cân cấp tốc
8961 lượt xem

Có thể yoga không là một lựa chọn hiển nhiên của bạn khi bạn muốn có một hoạt động cho việc giảm cân như chạy, đi bộ…nhưng những tư thế và động tác của Yoga giảm cân thực sự sẽ rất có lợi cho bạn.

1. Yoga giảm cân sẽ làm những múi cơ của bạn thon thả và săn chắc hơn

Trong suốt buổi tập Yoga giảm cân, cả cơ thể bạn sẽ phải vận động, cơ bắp bạn sẽ được kéo dãn và mạnh khoẻ hơn, thon thả hơn. Điều này khiến bạn sẽ có một cơ thể rắn chắc nhưng không to lớn, kềng càng. Cơ bắp bạn dẻo dai, săn chắc hơn chứ không to lên và khiến bạn mập ra. Bạn sẽ có được những mô cơ nạc hơn và loại bỏ mỡ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calories hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Yoga thật sự tuyệt vời cho sắc vóc!

Ngoài ra, đây cũng là biện pháp giảm cân được ưa chuộng trong thời đại hiện nay, bởi các bài tập phù hợp đa số với các dân văn phòng ít thời gian.

2. Yoga giảm cân cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và khiến bạn trở nên tinh nhạy hơn

Khi tập những tư thế trong Yoga bạn thư giãn đầu óc, cơ bắp vận động nhẹ nhàng và lượng ô-xi hấp thụ vào máu tăng để cung cấp cho não bộ. Do đó, khi hoàn thành một bài tập, bạn sẽ cảm thấy sung sức hơn, khoẻ khoắn thần kinh hơn so với lúc bắt đầu tập. Điều đó có nghĩa là bạn đã tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, vận động nhiều hơn – so với một ngày chỉ ngồi không và cảm thấy mệt mỏi.

Bên cạnh đó, tinh thần bạn cũng tinh nhạy, linh hoạt hơn, cơ bắp uyển chuyển hơn, chính xác hơn, bạn có thể thực hiện những thao tác khó mà bạn chưa từng thử (như trồng cây chuối hay “xẹt chân”). Đó là sự khác biệt của một cô gái trẻ với một bà cụ 80, cô gái trẻ thì có xu hướng hoạt động nhiều hơn vì cơ bắp và xương khớp uyển chuyển, linh hoạt hơn.

3. Yoga giảm cân hiệu quả nhờ việc tiêu tốn calories khi tập luyện

Đây là điểm mà mọi người không có thực và những bài tập như Aerobic mới làm bạn đốt cháy nhiều Clories và lượng mỡ thừa hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như “Astanga”. Và bạn có thể tập mỗi ngày mà không cần tốn nhiều công sức và mồ hôi cộng với sự mệt mỏi như là Aerobic hay chạy bộ. Với Yoga, bạn sẽ luôn khoẻ khoắn với những bài tập nhẹ nhàng thư giãn mà vẫn đốt cháy nhiều Calories.

4. Yoga giảm cân khiến bạn luôn giữ trạng thái tinh thần thư giản và khoẻ khoắn

Nếu bạn là một người hay bị ám ảnh bởi chuyện ăn uống, việc ăn nhiều khiến bạn căng thẳng và stress bởi nghĩ tới cân nặng bạn sẽ tăng vù vù, sẽ giúp bạn giải toả căng thẳng và bạn sẽ dễ chịu hơn khi ăn. Những cử động chậm chạp và kéo dãn cơ thể cộng với hít thở sâu khiến bạn điềm tĩnh và thư giãn.

Những động tác Yoga đòi hỏi cơ thể và dáng điệu bạn phải giữ được cân bằng và đúng tư thế (dù nhìn vào khá đơn giản), điều này sẽ khiến đầu óc bạn chú tâm nhiều hơn vào bài tập; vừa mất đi những suy nghĩ tiêu cực về stress, vừa làm tinh thần thư thái và khoẻ khoắn hơn. Thật vậy, với việc tập thường xuyên bạn sẽ nhận ra rằng bạn trở nên thư giãn, điềm tĩnh hơn, mọi khó khăn trong cuộc sống hằng ngày đều có thể dễ dàng vượt qua! Và dĩ nhiên, không còn stress nữa.

5. Yoga giảm cân còn tốt cho những cơ quan nội tạng trong cơ thể

Những động tác chậm chạp nhưng chắc khoẻ không chỉ giúp cơ bắp bạn săn chắc hơn mà đồng thời đối với những cơ quan nội tạng trong cơ thể, chúng sẽ bị kích thích và hoạt động một cách chuẩn hoá hơn. Những tư thế xoắn, đưa lên, xuống của các khớp khuỷu , hay việc “trồng cây chuối” sẽ kích thích hệ thống nội tiết và các tuyến của cơ thể; như việc đứng bằng vai và tư thế “con cá” (trong Yoga) sẽ giúp bạn điều chỉnh sự hoạt động của tuyến giáp trong cổ; tất cả sẽ giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn

6. Yoga giảm cân có ích về cả mặt tâm lí khi tập

Qua việc tập, bạn có xu hướng tự “lên dây cót” lại bản thân và nâng cao tính tự chủ và lòng tự trọng của chính mình. Bạn trở nên lạc quan và tự tin hơn, xoá tan mọi ảnh hưởng và suy nghĩ tiêu cực trong đầu óc. Yoga dạy chúng ta biết tôn trọng và lắng nghe cơ thể của chính mình, điều đó giúp chúng ta sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho cơ thể và tránh những thức uống chứa cồn, rượu bia.

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll