Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Yoga giảm cân

Động tác yoga giúp giảm cân toàn thân
12682 lượt xem

Hiện nay, yoga là môn thể thao khá thông dụng và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì những lợi ích cho sức khỏe mà nó đem lại. Ngoài ra, nếu tập luyện đúng cách, yoga còn giúp giải tỏa căng thẳng, phòng bệnh và tạo vóc dáng đẹp, cân đối cho mọi người.

 

Động tác cho tay: Động tác này giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nơi hai bắp tay.

tay

Cách thực hiện: Nằm sấp người xuống sàn, chân duỗi, hai tay co lại ngang vai, áp sát xuống sàn. Từ từ dùng lực của cánh tay, đẩy người lên, mông đưa lên cao, hai chân duỗi thẳng. Giữ tư thế này từ 10 đến 20 giây.

 

Động tác cho mông và eo: Động tác này giúp tăng độ đàn hồi cho mông và xương sống, đồng thời giảm hiện tượng căng cơ ở phía eo và mông.

yoga cho mông

Cách thực hiện: Nằm sấp, trán tì vào sàn nhà. Thở ra, đồng thời gập hai chân lại và dùng hai tay nắm lấy cổ chân. Hít vào đồng thời từ từ nâng chân và phần thân trên lên rồi thở ra và dùng tay kéo hai chân và nâng cao hơn một chút, mắt nhìn lên trần nhà.Nắm lấy ngón chân cái và thở đều. Thở ra và từ từ hạ người xuống sàn và nghỉ một lúc ở tư thế nằm sấp.

 

Động tác cho lưng và bụng: Giúp căng giãn và làm mềm dẻo cột sống. Tăng cường sức mạnh các cơ quan vùng xương chậu, vùng bụng và vùng ngực.

yoga cho lưng

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn nhà. Co cả hai đầu gối và kéo hai bàn chân lại sát mông. Gấp khuỷu tay lại, đặt hai bàn tay ở hai bên đầu. Hít vào thật sâu trong khi từ từ nâng thân mình lên, sức nặng tựa trên hai bàn tay và hai bàn chân, giãn thẳng cánh tay và khuỷu tay, ngửa đầu ra phía sau, ưỡn ngực và đẩy cột sống lên cao. Giữ nguyên tư thế nầy vài giây trước khi từ từ thở ra, buông lỏng thân người và thở về tư thế ban đầu.

 

Động tác cho vai: Động tác này rất tốt cho những người hay làm việc văn phòng, phải ngồi đánh máy thường xuyên, cơ vai nhức mỏi và không được linh hoạt.

yoga cho vai

Cách thực hiện: Ngồi thẳng, hai bàn chây duỗi thẳng đặt cạnh nhau. Thở ra trong khi người từ từ khom xuống, vươn hai tay dọc theo chân chạm vào các ngón chân, mặt chạm đầu gối, gập lưng lại, giữ nguyên tư thế này từ 10 đến 20 giây. Hít vào, nhấc đầu và thân mình lên, từ từ buông lỏng bàn tay và cơ vai, trở về tư thế ban đầu.

Bạn vừa xem xong bài viết "động tác yoga giúp giảm cân toàn thân", tại website : thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll