Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Yoga giảm cân

Bài tập yoga giúp dáng đẹp eo thon
20094 lượt xem

Dù chỉ mới phổ biến tại Việt Nam cách đây không lâu nhưng yoga đã được rất nhiều chị em phụ nữ đón nhận bởi những công dụng tuyệt vời đối với tinh thần và sức khỏe của nó. Việc luyện tập yoga đều đặn sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và một thể lực khỏe mạnh hơn. Sau đây là 5 động tác yoga cơ bản giúp eo thon, dáng đẹp mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

 

Động tác 1:

yoga

Động tác 1

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho vẫn giữ được thăng bằng, nâng cao hai chân lên song song với sàn nhà, đầu gối gập cong. Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây, lặp lại động tác 5 lần.

Động tác 2:

yoga

Động tác 2

Duỗi thẳng chân, áp sát chân và  mông xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên, giữa nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2 đến 3 phút rồi lặp lại. Tư thế động tác này có tác dụng rất tốt đối với  phần lưng của bạn, làm cơ thể được cân đối, mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lưng và ngực, bụng của bạn cũng thon hơn.

Động tác 3:

động tác 3

Động tác 3

Chống hai khuỷu tay xuống sàn làm trụ rồi đẩy người lên cao, chỉ để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai-lưng, bụng-mũi chân thẳng nhau. Phần hông không cần khép chặt mà mở một cách tự nhiên. Giữ vị trí này một lúc rồi thả lỏng và lặp lại nhiều lần.

Động tác 4:

yoga

Động tác 4

Nằm ngửa trên sàn, hai tay dang ngang, đầu gối co lên, vặn lườn về bên trái, mắt nhìn sang bên phải, đổi bên và thực hiện ngược lại nhiều lần. Bạn thể thể tập động tác này trên giường ngủ.

Động tác 5:

yoga

Động tác 5

Nằm thẳng lưng, hai tay nắm chặt vào nhau, vòng sau lưng, hai bàn chân đặt thẳng trên mặt đất và chạm vào nhau. Đẩy phần lưng, hông, mông lên khỏi mặt đất. Nâng lên chầm chậm trong khoảng 5-8 giây sau đó từ từ hạ xuống đất. Làm đi làm lại khoảng 3 lần.

Bạn vừa xem xong bài viết "Bài tập yoga giúp dáng đẹp eo thon", tại website : thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

 

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll