Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Tập thể dục giảm cân

Thể dục giảm cân với trái bóng
13905 lượt xem

Béo phì là nỗi lo của tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, béo phì còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, tập thể dục giảm cân là điều rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Chỉ với trái bóng cao su, bạn có thể biến tấu thành nhiều bài tập thể dục giảm cân đơn giản nhưng lại mang về hiệu quả cao.

 

Động tác 1:

tập cơ bụng với bóng

Tập cơ bụng

Đây là động tác thể dục giảm cân giúp tăng cường sự săn chắc cho cơ bụng bằng cách ngồi trên một quả bóng lớn với 2 bàn chân chạm sàn. Di chuyển bàn chân về phía trước như khi đi bộ, toàn bộ phần còn lại của cơ thể được đặt trên quả bóng và giữ cho đùi song song với sàn nhà. Khoanh tay trước ngực và hơi chạm nhẹ vào cằm. Hóp bụng và thở ra khi bạn nâng cao người một góc 45 độ. Tạm dừng một lúc, rồi hạ thấp người xuống, hít vào khi bạn đi. Nếu cảm thấy không ổn định, hãy để hai bàn chân xa nhau hơn một chút. Lặp lại 8-12 lần.

 

Động tác 2:

tập cơ lưng với bóng

Tập cơ chân

Nằm áp bụng lên bóng, 2 tay chống xuống vuông góc với mặt đất, 2 chân gập lại giơ lên tạo thành góc 90 độ. Rung, lắc chân trong vòng một phút.  Chỉ cử động phần chân, không dịch chuyển lưng và không để trái bóng lăn. Lặp lại 25 lần. Động tác thể dục giảm cân này giúp săn chắc cơ chân.

 

Động tác 3:

tập cơ đùi với bóg

Tập cơ đùi

Bạn hãy nằm thẳng trên sàn nhà, vai và cổ ngẩng cao hơn lưng. Dùng 2 chân kẹp giữ bóng rồi từ từ nâng lên. Giữ nguyên động tác nâng bóng khi hai chân đang vuông góc với hông. Từ từ hạ chân xuống sàn, giữ nguyên bóng. Thực hiện bài tập thể dục giảm cân này 3 lần, mỗi lần từ 15-20 cái.

 

Động tác 4:

tập cơ bụng với bóng

Tập cơ bụng

Ngồi lên bóng cao su, hai chân đặt vuông góc với sàn, đầu gối cao bằng hông. Kết hợp hít thở với hạ lưng để dựa lên quả bóng. Khi hạ lưng, hãy dùng lực của cơ bụng, tránh sử dụng cơ hông để tăng hiệu quả. Giữ nguyên động tác trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lần, mỗi lần 12 cái.

 

Độc tác 5:

tập cơ bụng và vai với bóng

Tập cơ bụng và vai

Nằm sấp xuống sàn, đặt trái bóng phía dưới bàn chân. Từ từ đưa 2 chân lên trên trái bóng, áp sát mu bàn chân vào bóng để cố định vị trí. Đưa 2 tay chống dưới mặt sàn như động tác hít đất. Giữ nguyên vị trí. Dùng cơ bụng để giữ người thẳng khoảng 30 giây. Thực hiện động tác thể dục giảm cân này 3 lần.

Bạn vừa xem xong bài viết "thể dục giảm cân với trái bóng", tại website: thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll