Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Tập thể dục giảm cân

Thể dục giảm cân hiệu quả bằng bài tập nhảy dây
40623 lượt xem

Nhảy dây là một bài tập thể dục giảm cân tuy rất đơn giản nhưng lại mang về hiệu quả cao. Chỉ với một sợi dây thừng và khoảng diện tích vừa đủ là bạn đã có thể thực hiện bài tập này mọi lúc mọi nơi.

 

Chọn dây:

dây nhảy

Dây để nhảy có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thể thao

Bạn có thể chọn các loại dây thừng mềm và nhỏ, có chiều dài khoảng 2m, nếu có tay cầm bằng gỗ thì càng tốt. Những loại dây như thế này bạn dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao với giá khá rẻ.

 

Ích lợi của việc nhảy dây:

nhảy dây

Thể dục giảm cân bằng nhảy dây là bài tập đốt cháy nhiều năng lượng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thể dục giảm cân bằng phương pháp nhảy dây giúp cải thiện hoạt động của tim, tăng cường thể lực và sự dẻo dai.

Việc thực hiện nhảy dân nhanh trong vòng phút tương đương với chạy bộ 10 km, qua đó giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, có tác dụng giảm cân nhanh.

Đây là phương pháp tập luyện phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ, giúp cơ đùi săn chắc, eo thon, ngực nở, cơ thể cân đối khoẻ mạnh.

 

Cách tập:

nhảy dây giảm cân

Bài tập thể dục giảm cân với dây rất dễ thực hiện

Hai tay cầm 2 đầu dây, hai chân dẫm lên giữa đoạn dây, kéo dây chếch thẳng lên ngang 2 vai để cân dây cho thăng bằng. Sau đó dùng lực cổ tay vung dây lên cao qua đầu và vòng xuống chân, đồng thời nhảy 2 chân lên để chân không vướng vào dây. Thực hiện động tác này liên tiếp nhiều lần.

Bạn có thể đổi cách nhảy như: nhảy bằng 1 chân, quay dây song song hoặc bắt chéo, về trước hay ngược lại, nhảy ra nhảy vào luân phiên, nhảy một hay cùng hai hoặc ba người trở lên, nhảy bật qua 1 hoặc liền 2 hay 3 lần quay...

Có thể tập ở nhiều nơi, miễn là có một chỗ phẳng nhỏ, tương đối thoáng và không vướng, kể cả trên đỉnh núi, bãi biển hoặc trong phòng.

Với bài tập thể dục giảm cân này, bạn có thẻ tập được nhiều lúc khác nhau trong ngày, nhưng ít nhất phải sau bữa cơm khoảng 1 giờ.

Khởi động toàn thân, tập trung vào khớp đầu gối và cổ chân trước khi tập là cần thiết.

Tập theo định mức về số vòng hay liên tục trong thời hạn quy định hoặc kết hợp cả hai yêu cầu trên. 

Lúc mới tập thể dục giảm cân bằng nhảy dây, bạn nên tập tốc độ chậm (khoảng 60-70 lần/phút), thời gian ngắn (2-3 phút), sau nâng dần. Khi đã quen, khỏe có thể đạt mức bình quân trong mỗi đợt tập khoảng 140-160 lần/phút, kéo dài tới 10, 20 phút. 

Bạn vừa xem xong bài viết "thể dục giảm cân hiệu quả bằng bài tập nhảy dây", tại website : thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll