Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Tập thể dục giảm cân

Thể dục giảm cân cải thiện vòng bụng sau khi sinh
7208 lượt xem

Được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Nhưng sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, cơ thể bạn đã không còn được thon gọn như thời kỳ son rỗi. Đừng quá bận tâm về chuyện đó, hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục giảm cân cho vòng bụng, bạn sẽ lấy lại được vóc dáng gợi cảm ngày nào.

 

Thay đổi của vòng bụng sau khi sinh

mang thai

Mang thai làm cơ bụng của bạn giãn ra đáng kể

Vòng bụng của bạn đã phải trải qua sự thay đổi rất lớn trong quá trình mang thai. Nó bị kéo giãn ra gần 60cm, và tử cung cũng thay đổi kích thước từ 1 quả bóng gôn thành quả bóng bầu dục.

Cơ bụng bị giãn tách ở phần giữa để em bé có thể phát triển và nó không tự động co lại sau khi sinh, quá trình này diễn ra từ từ và phải tập luyện kiên trì để các cơ bắp dần lấy lại được sức mạnh.

 

Các bài tập thể dục giảm cân cải thiện cơ bụng sau khi sinh

Động tác 1: Khi mới sinh, cơ thể của bạn sẽ rất mỏng manh và yếu ớt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể luyện tập được ngay. Hãy bắt đầu bằng bài tập đứng lên ngồi xuống đơn giản để cơ thể dần thích nghi.

đứng lên ngồi xuống

Đứng lên ngồi xuống

Động tác 2: Ngoài việc đứng lên, ngồi xuống, bạn nên hóp bụng, giữ yên từ 5-10 giây, không cần nín thở, điều này rất tốt cho cơ bụng của bạn. Lặp lại 6 lần và sau đó nghỉ ngơi. Tăng thời gian và số lần tập ở những lần tiếp theo.

hóp bụng

Hóp cơ bụng

Động tác 3: Nằm ngửa người trên sàn, 2 chân thẳng. Thư giãn phần lưng, từ từ nâng mông lên, đưa 2 chân thẳng lên trần nhà, vuông góc với phần thân trên, từ từ xoay trái, xoay phải nhiều lần.

xoay hông

Nâng bụng, xoay hông

Động tác 4: Bơi lội cũng được coi là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cho vòng bụng sau khi sinh. Bơi từ 45-60 phút mỗi ngày, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã lấy lại cơ bụng săn chắc.

bơi lội

Bơi lội là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Động tác 5: Nếu có thời gian rảnh, bạn hạy đi bộ trong công viên mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là bài tập thể dục giảm cân cho vòng bụng rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng hiệu quả lại không hề thua kém các bài tập khác.

đi bộ

Đi bộ là bài tập thể dục giảm cân nhẹ nhàng

Đặng Chang

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll