Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Tập thể dục giảm cân

Đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh
34575 lượt xem

Như chúng ta đã biết, đi bộ là một trong những bài tập thể dục cơ bản và đơn giản nhất để mang lại sức khỏe về tinh thần và thể chất. Nhưng đối với những người có cân nặng dư thừa muốn giảm cân, nếu chỉ đi bộ theo cách thông thường thì khó mà đạt hiệu quả cao. Hãy tham khảo cách đi bộ khoa học dưới đây, bạn sẽ có một thân hình khỏe khoắn sau thời gian ngắn thực hiện.

 

Đi bộ đúng phương pháp

đi bộ giảm cân

Đi bộ là bài tập thể dục giảm cân tốt cho sức khỏe

Đi bộ có 2 kiểu. Kiểu 1 là đi bộ để vận động, giãn gân cốt. Kiểu 2 là đi bộ để tăng sức co duỗi, sức chịu lực của cơ bắp, đốt cháy năng lượng thừa, đây là kiểu dành cho những người muốn giảm cân.

Đi bộ đúng cách là bước đi thật tự nhiên sao cho mặt lòng bàn chân không va chạm mạnh xuống đất. Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến ngón chân cái. Người tiến về phía trước theo phương ngang do khi một chân bước tới thì chân kia mới rời khỏi mặt đất. Luôn luôn có một chân bám giữ cân bằng trọng lượng cơ thể.

Không phải đi nhanh là giảm cân nhanh, bạn nên đi chậm vì nó giúp người tập đốt nhiều calories hơn đi bộ nhanh, làm giảm nguy cơ viêm khớp và chấn thương do hoạt động mạnh gây ra.

Lưu ý khi đi bộ giảm cân

ăn đúng cách

Nên đi bộ ít nhất 30 phút/ngày

Thời gian tối thiểu cho người muốn đi bộ giảm cân là 30 phút/ngày. Vì cơ thể con người khi hoạt động đến một mức độ, thời gian nào đó mới dùng đến năng lượng tích tụ trong cơ thể để hoạt động. Theo nghiên cứu, đi bộ đến phút thứ 30 là cơ thể bắt đầu dùng lượng mỡ tích trữ, vì thế bạn nên đi bộ ít nhất là 30 phút.

Bạn không nên đi bộ khi vừa ăn no sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của thức ăn. Nên bị bộ vào buổi sáng và chiều tối, đi bộ trước giờ ngủ khoảng 1 tiếng cũng là cách giảm cân hiệu quả.

Khi đi bộ bạn sẽ mất khá nhiều nước, chính vì vậy bạn cần bổ sung nước thường xuyên trong quá trình tập. Chế độ ăn uống cho người đi bộ để giảm cân cũng cần lưu ý, không nên ăn quá nhiều chất béo, ngọt và tinh bột. Nên kết hợp đi bộ giảm cân với một thực đơn ăn kiêng lành mạnh nhiều rau xanh và trái cây, kiên trì thực hiện bạn sẽ có được cơ thể săn chắc.

Bạn vừa xem xong bài viết "đi bộ đúng cách để giảm cân nhanh", tại website : thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll