Thứ Tư Ngày 17 tháng 1 năm 2018

Tập thể dục giảm cân

Các bài tập thể dục giảm cân toàn thân
6157 lượt xem

Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp. Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, những bài tập thể dục toàn thân sau đây giúp bạn.

 

giảm cân

Tập thể dục để có thân hình đẹp

1.Tập cho tay

Bắt đầu với tư thế ngồi, chùng đầu gối, cong chân, hai gót chân chạm sàn. Nén chặt cơ bụng. Ngả lưng và hạ thấp người trên khuỷu tay, giữ cho xương sống thẳng. Lòng bàn tay đặt xuống sàn, bàn tay hướng về phía cơ thể, phần lưng không chạm sàn. Duỗi thẳng cánh tay, nâng cả phần lưng lên cao. Sau đó chùng khuỷu tay và hạ từ từ người sao cho cánh tay chạm nhà. Tập động tác này 10 lần liên tiếp.

2. Tập cho vai

Đứng dang rộng chân. Xoay ngón chân và đầu gối ra hai bên khi bạn hạ thấp xuống tư thế ngồi xổm và giữ đầu gối ở trên mắt cá chân và cánh tay mở rộng (nếu cần hỗ trợ giữ thăng bằng, bạn có thể dùng một chiếc ghế). Thóp bụng khi ngồi xổm và nâng cao gót chân khỏi sàn khoảng 1 giây trước khi hạ thấp chúng. Thực hiện động tác này 10 lần.

3. Tập cho lưng

Nằm sấp, giữ thăng bằng cho cơ thể bằng 2 cẳng tay và đầu các ngón chân, lưng giữ thẳng. Hóp bụng vào để phần mỡ bụng không bị chảy xuống. Nâng chân phải lên từ 16 - 30cm, hóp cơ mông lại. Giữ nguyên tư thể từ 3 đến 5 giây. Từ từ hạ chân xuống và tiếp tục làm lại với chân trái. Mỗi chân bạn có thể làm từ 8 đến 10 lần.

tập thể dục

 

Các bài tập toàn thân

4. Tập cho eo

Nằm trên ghế hoặc giường, hai tay để xuôi, hít sâu, nâng toàn bộ phần lưng và đầu lên khỏi mặt giường 30-40 cm, hai tay để trước mặt, giữ yên 1-2 giây. Sau đó hạ từ từ phần lưng. Tập động tác này 10 lần.

5. Tập cho đùi

Nằm hướng mặt xuống sàn, chống trụ bằng khuỷu tay và đầu gối. Giữ cho lưng thẳng, chầm chậm nâng đùi trái lên nghiêng 1 góc 45 dộ với đầu gối gập cong và gót chân hướng lên trên trần. Giữ tư thế đó trong 5 giây. Hạ thấp chân và lặp lại 5 lần hoặc hơn, sau đó đổi bên tương tự. Tập liên tiếp 20 lần.

Bạn vừa xem xong bài viết "các bài tập thể dục giảm cân toàn thân", tại website : thể dục giảm cân .com

Đặng Chang

 

 

Công thức giảm cân : Công thức giảm cân

 

Tin liên quan

Bình Luận

Viết một bình luận mới

  • Tên:
  • Email:
  • Nội Dung:
  • Chọn hình đại diện
  • Nhập mã bảo vệ:

left-scroll

right-scroll